02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo dục THCS

Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang giáo dục tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh thông qua các hoạt động tập thể

Đăng ngày:

Đã từ lâu hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng đã là biểu hiện cho hồn thiêng Đất Việt, là hình ảnh thiêng liêng, tự hào của mỗi con người Việt Nam. Cờ đỏ sao vàng lá quốc kì với ngôi sao năm cánh luôn tung bay trên khắp các nẻo đường, lá cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng, màu vàng của ngôi sao năm cánh tượng trưng cho linh hồn dân tộc. Nhằm giáo dục cho các em học sinh thêm yêu và tự hào về quê hương Đất Nước, bồi đắp cho các em lòng tự hào dân tộc, rèn kĩ năng sống, say mê hiểu biết, khám phá tìm tòi cho các em học sinh qua các hoạt dộng tập thể. Năm học 2016-2017 được sự nhất trí cao của BGH nhà trường, sự đồng thuận hưởng ứng của các bậc cha mẹ học sinh trong toàn trường. Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi - Bắc Quang đã lựa chọn đưa chiếc áo có biểu tượng lá cờ đỏ sao vàng làm trang phục cho các em học sinh trong trường khi tham gia các hoạt động tập thể, hàng tuần các em được mặc áo cờ 2 ngày/tuần càng tạo cho các em thêm phấn khởi, thoải mái, tự hào khi mặc trên người màu cờ sắc áo dân tộc, thôi thúc các em cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đặc biệt khi tham gia vào các hoạt động tập thể do trường và liên đội tổ chức cả sân trường ngập tràn một sắc đỏ dưới ánh nắng mùa thu nhè nhẹ trông rất đẹp mắt, làm sáng bừng sân trường, tô điểm cho một góc sân trường thêm rực rỡ.

          Giáo dục cho học sinh thêm yêu quê hương, yêu Tổ Quốc không chỉ thông qua các bài học bổ ích và còn có thể bắt nguồn từ những hình ảnh đẹp, ý nghĩa mà sâu sắc, các hoạt động tập thể gắn liền với nó luôn tạo cho học sinh ý thức tự giác tìm tòi, say mê khám phá tìm hiểu, từ đó các em cảm nhận, tự hào, thêm yêu và biết giữ gìn màu cờ sắc áo dân tộc, hãnh diện và có trách nhiệm khi khoác trên mình chiếc màu cờ tổ quốc Việt Nam.

 

Một số hình ảnh của các hoạt động

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Vân - GV THCS Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang

Bình luận